டெங்கு காய்ச்­சலை கட்­டுப்­ப­டுத்த பச்சை நிற பழச்­சாறு வகை­களைப் பரு­கு­மாறு வைத்­தி­யர்கள் ஆலோ­சனை!

(மினு­வாங்­கொடை நிருபர்)

டெங்குக் காய்ச்சல் தொற்­றி­யுள்­ள­வர்­களின்  எண்­ணிக்­கை­மேலும் மேலும்  அதி­க­ரித்துச் செல்லும்   நிலையில் இந்த நோய்க்கு சிறந்த நோய் நிவா­ரணி எனக் கரு­தப்­படும்  பச்சை நிறத்­தி­லான பழ வகை­களின் சாறு­களைப்  பரு­கு­மாறு வைத்­தி­யர்கள் ஆலோ­சனை வழங்­கி­யுள்­ளனர். 

GreenDrinkபச்சை நிற அப்பில் மற்றும் திராட்சை   (முந்­தி­ரிகை)ப் பழங்­களின் சாறு­க­ளில், டெங்கு நோயைக் கட்­டுப்­ப­டுத்தும் தன்மை அதிகம் இருப்­பதால்  இதனை டெங்கு நோயா­ளர்கள் எவ்­வித  அச்­ச­மு­மின்றி பாவிக்க முடியும்  என்றும் வைத்­தி­யர்கள் சுட்­டிக்­காட்­டி­யுள்­ளனர். 

 உண­வ­கங்­களில் அல்­லது சுப்பர் மார்க்­கட்­டுக்­களில் போத்­தல்­களில் அடைக்­கப்­பட்டு விற்­பனை செய்­யப்­படும் பழச்­சா­று­க­ளை­விட  இயற்­கை­யி­லேயே தயா­ரிக்­கப்­படும் பழச்­சா­று­க­ளி­லேயே அதி­கப்­ப­டி­யான விட்­ட­மின்­களும்  நோய் எதிர்ப்பு சக்­தியும்  இருப்­பது கண்­டு­பி­டிக்­கப்­பட்­டி­ருப்­பதால்  இயற்கைச் சாறு­க­ளையே விசே­ட­மாகத்  தயா­ரித்துப் பரு­கு­மாறும் வைத்­தி­யர்கள் ஆலோ­சனை வழங்­கி­யுள்­ளனர்.  

பச்சை நிற அப்பில்,  பச்சை நிறத் திராட்சை ஆகிய பழங்­க­ளுக்கு மேல­தி­க­மாக, பச்சை நிற வேறு வகை­யி­லான பழச்­சா­று­க­ளையும் டெங்குக் காய்ச்சல் தொற்­றி­யுள்­ள­வர்கள் தயாரித்துப் பரு கலாம் என்றும்  இதனால் எவ்விதப் பாதிப்புக்களும் உண்டாகமாட்டாது என்றும்  வைத்தியர்கள் கருத்துத் தெரி வித்துள்ளனர்.

(Visited 212 times, 1 visits today)

Post Author: metro